รีวิวฟิล์ม iPad ระหว่างฟิล์มกระจกใสเต็มเเผ่น หรือ ฟิล์มกระจกผิวกระดาษ เลือกแบบไหนดี?

สำหรับใครที่มี iPad ในมือแล้วกำลังลังเลว่า ควรจะเลือกติดเป็นฟิล์มแบบไหนดีระหว่าง ฟิล์มกระจก หรือ ฟิล์มกระดาษ ถึงจะเหมาะกับตัวเอง วันนี้แอดมินจะมารีวิวฟิล์ม iPad ทั้ง 2 รุ่นนี้ของเอเบิลเม็นให้ทุกคนดูกันว่าจะมีความแตกต่างกันในด้านไหนบ้าง ซึ่งฟิล์มกระดาษที่แอดรีวิววันนี้จะมีความพิเศษตรงที่เป็น ฟิล์มกระจกกันรอยผิวกระดาษ Sketh Pro Glass Film นั่นเอง เพื่อให้ทุกๆ คนสามารถเลือกฟิล์มไอแพดได้เหมาะกับการใช้งานของตัวเองที่สุด พร้อมสรุปว่า ใครเหมาะกับฟิล์มแบบไหนบ้าง

ฟิล์มกระจกกันรอยเเบบใส

ฟิล์มกระจกกันรอยเเบบใส TG Ultra Clear ผลิตจากวัสดุกระจกกันรอยคุณภาพสูง จอใสไร้ขอบเต็มเเผ่น ช่วยปกป้องหน้าจอได้ถึงสุดขอบจอ กันรอยขีดข่วนได้ดีเยี่ยมถึงระดับ 9H แสดงภาพได้คมชัดระดับ HD สีสัน สดใส สมจริง ไม่ผิดเพี้ยน และทัชลื่นสุดๆ เหมาะสำหรับสายดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ใช้งานทั่วไป เเละสายที่ชื่นชอบพก iPad ไปทำงานนอกสถานที่ มั่นใจได้เลยว่าตัวนี้จะปกป้องหน้าจอจากการร่วงหล่นได้อย่างเเน่นอน

ฟิล์มกระจกกันรอยผิวกระดาษ

ฟิล์มกระจกกันรอยผิวกระดาษ Sketh Pro Glass Film รุ่นนี้ตอบโจทย์สุดๆ สำหรับคนที่ ไม่รู้ว่าจะเลือกฟิล์มกันรอยเเบบเนื้อกระจก หรือ เนื้อกระดาษดี เพราะรุ่นนี้มอบประสบการณ์ใช้งานเเบบ 2 In 1 ถ้าหากเราเป็นคนที่ใช้งาน iPad แบบครอบคลุมเลย ทั้งดูหนัง เล่นเกม วาดรูป ต้องจัดตัวนี้เลย เข็งเเรงเหมือนกระจก ให้การปกป้องหน้าจอได้เต็มขอบจอ กันกระเเทก กันรอยขีดข่วนได้ดีเยี่ยม เเละเหมาะมากสำหรับคนที่ชอบ จด หรือ วาดรูป เนื้อสัมผัสเหมือนเขียนบนกระดาษ เพิ่มความเเม่นยำในการลากเส้น ถนอมหัวปากกา นอกจากนี้ยังลดเเสงสะท้อนเเละป้องกันรอยนิ้วมือได้ดี ดูหนังก็ยังคงให้สีสันที่คมชัด เช่นเดียวกัน

ความแข็งแรงของฟิล์มกระจกทั้ง 2 แบบ

ด้วยความที่ฟิล์มกระจก iPad ทั้ง 2 แบบ ทำมาจากวัสดุกระจกกันรอยเช่นเดียวกัน จึงมีความสามารถในการกันรอยขีดข่วนได้ถึงระดับ 9H แข็งแรง ทนทานมากกว่าฟิล์มทั่วไป ดังนั้นใครที่เป็นสายลุย, ใส่เคสไอแพดแบบไม่กันกระแทก หรือต้องพก iPad ไปเรียนข้างนอกหรือไปทำงานข้างนอก แล้วต้องใส่ iPad ในกระเป๋าร่วมกับแฟ้มหรือเครื่องสำอางต่างๆ ก็สามารถใช้งานได้อย่างไร้กังวล รวมถึงสามารถใช้งานร่วมกับปากกา Apple Pencil ได้ แม้จะใช้ปากกาจดเยอะแต่ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องการเกิดรอยบนจอ

จุดเด่นของฟิล์ม iPad แต่ละประเภท

จุดเด่นของ ฟิล์มกระจกกันรอยเเบบใส TG Ultra Clear : ฟิล์มกระจกของเอเบิลเม็นผลิตจากวัสดุกระจกกันรอยคุณภาพสูง จึงทำให้สามารถปกป้องหน้าจอได้ถึงระดับ 9H  และด้วยความที่ตัวนี้เป็นกระจกใส จึงมีจุดเด่นในด้านการแสดงผลระดับ FD มีสีสันสดใส สมจริง ไม่ผิดเพี้ยน และที่สำคัญคือฟิล์มของเรานั้นรับประกันเรื่องความทัชลื่นสุดๆ smooth ทุกจุด เวลาตัดต่องาน ก็จะได้ภาพสีสดชัดเจน รวมถึงเวลารับชมคอนเท้นต์ หรือดู Netflix ก็จะรับชมได้แบบเต็มอรรถรส

จุดเด่นของ ฟิล์มกระจกกันรอยผิวกระดาษ Sketh Pro Glass Film : สำหรับฟิล์มไอแพดรุ่นนี้ตอบโจทย์สุดๆ สำหรับคนที่ ไม่รู้ว่าจะเลือกฟิล์มกันรอยเเบบฟิล์มกระจกใสหรือฟิล์มกระดาษดี เพราะรุ่นนี้มอบประสบการณ์ใช้งานเเบบ 2 In 1 ถ้าหากเราเป็นคนที่ใช้งาน iPad แบบครอบคลุมเลย ทั้งดูหนัง เล่นเกม วาดรูป ต้องจัดตัวนี้เลย เเข็งเเรงเหมือนกระจก แต่ได้เนื้อสัมผัสเหมือนกระดาษ หมาะมากสำหรับคนที่ชอบจดหรือวาดรูป เพราะเนื้อกระดาษจะช่วยเพิ่มความเเม่นยำในการลากเส้น และตัวนี้ยังถนอมหัวปากกา ลดเเสงสะท้อนเเละป้องกันรอยนิ้วมือได้ดีอีกด้วย

สรุปแล้วแต่ละคนเหมาะกับฟิล์มแบบไหน?

สำหรับใครที่ยังลังเลว่าจะตัดสินใจเลือก ฟิล์มกระจกใส หรือฟิล์มกระจกเนื้อกระดาษ หากคุณเน้นการใช้งานที่เกี่ยวกับ

  • การเลคเชอร์ในห้องเรียน เขียนสรุป จดโน๊ต หรือจดบันทึกการประชุม
  • เน้นใช้โปรแกรมวาดรูปและออกแบบเช่น Procreate สำหรับวาดภาพระบายสี
  • ต้องการลดแสงสะท้อนจากไฟ เพื่อช่วยให้อ่านหนังสือหรือมองจอสะดวกขึ้น
  • เน้นการใช้งาน iPad ร่วมกับปากกา Apple Pencil

แอดแนะนำให้เลือกติดเป็น ฟิล์มกระจกกันรอยผิวกระดาษ Sketh Pro Glass Film เพื่อช่วยให้การเขียนและการวาดสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น แต่หากเพื่อนๆ ไม่ได้เป็นหนึ่งในเช็คลิสต์ด้านบน อยากได้ฟิล์ม iPad สำหรับช่วยกันรอยขีดข่วนเป็นหลัก และอยากได้ภาพคมชัด สีสันสดใส แอดแนะนำให้เลือกติด ฟิล์มกระจกกันรอยเเบบใส TG Ultra Clear ก็จะตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุดนั่นเอง

เลือกซื้อฟิล์มไอแพดตามรุ่นฟิล์ม

ฟิล์มกระดาษ

กระจกใสเต็มเเผ่น

ฟิล์มกระจกผิวกระดาษ

ฟิล์มกระจกกันมอง

รวมรีวิวเกี่ยวกับ iPad